Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 653
Năm 2021 : 1.881
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bông Sen, thành phố Yên Bái chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới 2021-2022

        Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2021 - 2022 sẽ chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn thành phố, trường Mầm non Bông Sen đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

“Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch, đẹp, an toàn” đó là lời nhắc nhở thường xuyên của đồng chí Hiệu trưởng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Do đó, để có một môi trường tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ. Tiến hành lát sửa lại nền lớp học bị phồng, lăn sơn, quét vôi trong ngoài lớp học, bố trí lại góc thiên nhiên nhóm lớp; bổ sung bảng biểu tuyên truyền, làm mới đồ chơi ngoài trời, tu sửa làm sạch các khu vui chơi, làm mới, tôn tạo lại khu trải nghiệm nơi thực hành thí nghiệm của trẻ. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

Nhà trường phối hợp với đơn vị kết nghĩa tổng vệ sinh trường lớp

 

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, máy đo nhiệt độ, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế. Trường Mầm non Bông Sen quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học.

 

 

Giáo viên nhà trường đang cọ, rửa đồ chơi

 

Các hoạt động văn nghệ của giáo viên cũng được đẩy mạnh, tranh thủ thời gian học sinh chưa đến trường, các đồng chí giáo viên đã tích cực tập luyện văn nghệ nhằm đem lại không khí vui tươi phấn khởi cho ngày khai trường. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, cùng với đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ trường Mầm non Bông Sen phấn đấu để "trẻ đến trường được yên vui, cô giáo công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng" như lời của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non.

Trường Mầm non Bông Sen, thành phố Yên Bái sẵn sàng cho ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đên trường”

 

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công./.


Tác giả: Vũ Thị Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới